MyVita Beauty Collagen

Nguyên nhân lão hóa da

Nguyên nhân lão hóa da

Nguyên nhân lão hóa da

Làn da đối với người phụ nữ

Từ ngàn xưa, có rất nhiều định nghĩa hay tiêu chuẩn để nói về vẻ đẹp của người phụ nữ, nhưng trên hết là phải có làn da đẹp. Làn da được xem là tấm gương phản chiếu tuổi tác và cuộc sống, là yếu tố đầu tiên thu hút ánh nhìn và mang lại cho người phụ nữ một vẻ đẹp rạng rỡ. Tuy nhiên, theo thời gian các dấu hiệu lão hóa trên da bắt đầu xuất hiện: da nhão, kém săn chắc, sậm màu và thiếu sức sống, các đường nhăn bắt đầu xuất hiện trên khóe mắt, khóe miệng lâu dần tạo thành nếp nhăn trên khuôn mặt.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự lão hóa da khi bắt đầu bước qua tuổi 25 ?

Khoa học đã chứng minh rằng 90% các biểu hiện của lão hóa da là do suy thoái Collagen. Collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, phân bổ chủ yếu ở hạ bì tạo thành lớp nâng đỡ bên dưới cho bề mặt da và cùng với elestin tạo nên cấu trúc bền vững, dẻo dai cho da, nhờ đó mà làn da được đàn hồi, săn chắc, khỏe mạnh.

Từ 25 tuổi, bình quân mỗi năm da bị mất 1,5% lượng Collagen sẵn có do quá trình lão hóa và chịu ảnh hưởng từ môi trường, do đó Collagen không còn giữ được khối lượng và độ dày cần thiết, cấu trúc Collagen của da bắt đầu suy thoái theo thời gian, cụ thể đến 30 tuổi da mất 15% lượng Collagen, đến 40 tuổi là 30% và đến 50 tuổi da mất đến 45% lượng Collagen

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa cho da cũng như toàn cơ thể.